Thủ tục đăng ký kinh doanh

Những điều cần biết về thủ tục đăng ký kinh doanh

Đăng ký kinh doanh chính là bước đầu tiên không thể thiếu sau khi bạn đã có một kế hoạch kinh doanh rõ ràng. Thủ tục đăng ký kinh doanh vô cùng quan trọng bởi nếu có sai sót thì nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình phát triển doanh nghiệp của bạn sau này. Vì thế hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất về thủ tục đăng ký kinh doanh.

 

 

Đăng ký kinh doanh là khâu đầu tiên vô cùng quan trọng

Hãy xác định rõ ràng các thông tin về doanh nghiệp của bạn trước khi đăng ký kinh doanh:

- Xác định loại hình doanh nghiệp: doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên hay công ty cổ phần.

- Xác định chính xác tên doanh nghiệp. Theo quy định, khi đăng kí kinh doanh, tên doanh nghiệp của bạn sẽ được đặt theo công thức: “Loại hình doanh nghiệp” + “Tên riêng”. Không được sử dụng tên trùng với tên của các doanh nghiệp đã đăng kí gây nhầm lẫn, hay trùng với tên của cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang nhân dân và các tổ chức chính trị (trừ khi được sự chấp nhận của các cơ quan, tổ chức đó).

- Xác định chính xác địa chỉ trụ sở chính của công ty khi đăng ký kinh doanh, bao gồm các thông tin như số nhà, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các thông tin liên quan như số điện thoại, fax và hòm thư điện tử (nếu có).

- Cần lựa chọn đúng ngành nghề đăng ký kinh doanh. Hiện nay có rất nhiều ngành nghề được phép đăng ký kinh doanh, được quy định cụ thể kèm theo mã ngành, một số ngành có yêu cầu chứng chỉ hành nghề và một số ngành có yêu cầu về vốn pháp định. Hãy đảm bảo mình đăng ký và kinh doanh đúng ngành nghề, đồng thời tuân thủ yêu cầu mà pháp luật quy định về ngành nghề đó.

- Cần xác định rõ nguồn vốn của công ty, bao gồm vốn điều lệ và vốn pháp định. Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên hoặc cổ đông đóng góp hoặc cam kết đóng góp được ghi vào điều lệ của công ty, vốn điều lệ không có yêu cầu tối đa hay tối thiểu. Vốn pháp định là số vốn tối thiểu phải có đối với một số ngành nghề được pháp luật quy định. Bên cạnh đó, trước và sau khi đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp cần xác định rõ các thành phần góp vốn để đảm bảo quyền lợi của mỗi người và sự phát triển chung của công ty.  

- Cần phải có người đại diện cho công ty trước pháp luật, chịu trách nhiệm về mọi hoạt động kinh doanh của công ty. Người đại diện sẽ phải đảm nhiệm các nhiệm vụ ký giấy tờ, thủ tục khi đăng ký kinh doanh.

- Cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân và hồ sơ đăng ký kinh doanh gồm giấy đề nghị đăng ký kinh doanh, điều lệ công ty, danh sách thành viên và danh sách chứng chỉ hành nghề (nếu ngành nghề đó cần chứng chỉ theo quy định của pháp luật).

Các thủ tục đăng ký kinh doanh không hề đơn giản mà lại vô cùng quan trọng. Vì vậy các doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và thận trọng trước khi đăng ký kinh doanh. Để đảm bảo quy trình đăng ký kinh doanh diễn ra thuận lợi, thành công, suôn sẻ, doanh nghiệp có thể dùng đến sự hỗ trợ của dịch vụ đăng ký kinh doanh của Công ty TNHH Tư vấn thương mại Đại Cát Minh.

 

Dịch vụ Đăng ký kinh doanh của DCM giúp bạn yên tâm hơn

Công ty TNHH Tư vấn thương mại Đại Cát Minh với phong cách hoạt động uy tín - chất lượng - nhanh chóng - chính xác - bảo mật và nhiều kinh nghiệm trong ngành sẽ giúp quý khách hàng luôn yên tâm hơn về mọi thủ tục pháp lý khi đăng ký kinh doanh. Đặc biệt, xung quanh các vấn đề về đăng kí kinh doanh, thủ tục pháp lý, thành lập doanh nghiệp, DCM luôn hỗ trợ cung cấp thông tin, tư vấn miễn phí cho quý khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại:

0902 600 189

0982 613 667

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THƯƠNG MẠI ĐẠI CÁT MINH
9/244 Đường số 4, KP6, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP HCM
Điện thoại: (083) 7273 412 – Fax: (083) 7273 412