Thành lập công ty

Những hành trang bạn cần chuẩn bị khi thành lập công ty 

Ngày nay, không ít người có ý định thành lập công ty, có người bắt đầu từ một ý tưởng, có người bắt đầu từ một số vốn nào đó, hay có người bắt đầu từ việc học hỏi những người đi trước.... Tuy nhiên, thành lập công ty chưa bao giờ là điều dễ dàng cho những người mới đặt chân vào thương trường. Vì thế, trước khi khi bắt đầu thành lập công ty, bạn cần kiểm tra lại những “hành trang” thiết yếu cho mình. Dưới đây là những lời khuyên có ích cho bạn:

 

- Đầu tiên, hãy chuẩn bị một ý tưởng có giá. Ý tưởng tốt sẽ tạo thuận lợi cho giai đoạn khởi đầu và trở thành trụ cột cho giai đoạn phát triển khi bạn thành lập công ty. Một ý tưởng được coi là có giá trị khi nó tạo ra lợi thế cạnh tranh cho bạn trên thương trường. Có thể là một sản phẩm mới độc đáo, hoặc một cách thức bán hàng, marketing ưu việt... Ý tưởng có giá sẽ giúp doanh nghiệp của bạn nhanh chóng thành công hơn.

 

Ý tưởng quyết định đến sự sống còn của doanh nghiệp

 

- Hãy chuẩn bị trước một kế hoạch kinh doanh thật chi tiết, cụ thể. Hãy trả lời cho những câu hỏi: Sau khi thành lập công ty thì phải làm gì tiếp theo? Khách hàng tiềm năng gồm những đối tượng nào? Phân công nhiệm vụ cho các nhân viên ra sao?... Và quan trọng nhất là kế hoạch đó phải cụ thể, rõ ràng, tránh chung chung, thiếu định lượng về mục tiêu hay phương thức làm việc. Một kế hoạch kinh doanh hợp lý sẽ đảm bảo doanh nghiệp của bạn phát triển thuận lợi sau khi bạn thành lập công ty.

 

Hãy chuẩn bị một kế hoạch thật rõ ràng trước khi thành lập công ty

 

- Bạn cần chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho việc thành lập công ty, bao gồm thiết bị, địa điểm kinh doanh, nguồn cung sản phẩm và ngân sách. Hãy tính toán thật cẩn thận để chi tiêu nguồn vốn một cách hợp lý, bảo quản tốt cơ sở vật chất sau khi thành lập công ty. Nếu có thể hãy thuê nhân viên kế toán, nhân viên quản lí, giám sát... thay bạn làm những việc đó, để bạn có thời gian đầu tư cho những công việc tạo ra nhiều giá trị hơn.

- Trong thời kỳ đầu thành lập công ty, hãy xây dựng tốt cơ sở dữ liệu về khách hàng. Thông qua đánh giá, nghiên cứu thị trường, bạn hoàn toàn có thể xác định được những khách hàng đã sử dụng sản phẩm/dịch vụ của mình và có nhu cầu tiếp tục sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn trong tương lai. Hay lưu trữ lại những thông tin cụ thể, chi tiết về họ để đảm bảo thực hiện tốt khâu chăm sóc khách hàng. Sự chuẩn bị này sẽ giúp công ty của bạn phát triển bền vững với một số lượng lớn khách hàng trung thành.

- Hãy chuẩn bị trước tinh thần cho sóng gió thương trường và học hỏi không ngừng để lèo lái con thuyền của bạn. Sau khi thành lập công ty, có thể bạn sẽ đối mặt với không ít bất ngờ, khó khăn, bởi thương trường luôn khó đoán trước. Vì vậy, hãy học hỏi không ngừng để vận dụng sức mạnh của tri thức giúp bạn vượt qua những chướng ngại vật.

 

Hãy sẵn sàng đối mặt với những thử thách, vì thương trường luôn là chiến trường

 

Ngoài những sự chuẩn bị cần có nêu trên, hãy trang bị cho mình những kiến thức rõ ràng về việc thành lập công ty. Bạn cần nắm rõ các thủ tục pháp lý, các quy định của pháp luật để có thể kinh doanh một cách hợp pháp. Để làm được đều này một cách hiệu quả nhất, bạn nên có sự hỗ trợ của một dịch vụ thành lập công ty.

Dịch vụ thành lập công ty của công ty TNHH tư vấn thương mại Đại Cát Minh  luôn hỗ trợ cung cấp và tư vấn miễn phí cho khách hàng các văn bản pháp quy liên quan thiết thực đến hoạt động kinh doanh của khách hàng. Chúng tôi luôn sát cánh cùng khách hàng trên con đường xây dựng công ty của riêng họ, hỗ trợ công ty đó từ bước chân đầu cho đến đích thành công.

DCM biết rằng khách hàng luôn có nhiều băn khoăn, trăn trở trước khi thành lập công ty. Vì vậy hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp những vấn đề trăn trở của quý khách.

Hot line: 0902 600 189 & 0982 613 667

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THƯƠNG MẠI ĐẠI CÁT MINH
9/244 Đường số 4, KP6, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP HCM
Điện thoại: (083) 7273 412 – Fax: (083) 7273 412